1. Tại sao phải lắp quạt hút trang trại?


 • Hiện nay các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ càng ngày càng ít đi, dần quy về thành các trại lớn, các trại chăn nuôi tập trung, đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hơn.

• Mà Quạt Hút là thiết bị không thể thiếu khi chăn nuôi tập trung số lượng nhiều


quạt hút trang trại heo, trại lợn,


• Quạt hút giúp các chủ trang trại điều khiển được dòng lưu thông không khí, làm mát không khí, loại bỏ mùi hôi khí độc trong chuồng nuôi.


cách làm hệ thống quạt hút trang trại, hệ thống trại lạnh, làm mát trang trại.


• Hay nói cách khác là phải có quạt hút trang trại thì mới làm được mô hình chuồng chăn nuôi khép kín, chủ động phòng chống bệnh tật, thay đổi thời tiết và tạo môi trường sống tốt nhất để vật nuôi phát triển2. Quạt hút trang trại có thể lắp cho mô hình vật nuôi nào?

• Tất cả các mô hình chăn nuôi phổ biến hiện nay như nuôi gà, nuôi vịt, ngan, ngỗng, heo, bò, thỏ, bồ câu hiện nay đều có thể lắp đặt được quạt hút trang trại.


quạt hút trang trại gà, quạt hút công nghiệp


• Và Quạt Hút Trang Trại hay còn gọi là Quạt Hút Công Nghiệp còn được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, nhà xưởng với nguyên lý thiết kế giống y như hệ thống làm mát trong các trang trại.


quạt hút công nghiệp, quạt hút nhà xưởng3. Hệ thống làm mát trang trại bao gồm những gì?


hệ thống làm mát trang trại, quạt hút trang trại


Hệ thống làm mát trang trại bao gồm 3 phần chính, là:


• Dàn Quạt Hút công suất lớn:

Để tạo lên một hệ thống làm mát thì không thể thiếu dàn quạt hút công suất lớn. Người ta còn hay gọi là Quạt Hút Trang Trại hoặc quạt hút công nghiệp. Với công suất lớn từ 500W → 1100W, quạt sẽ hút lượng khí trong trại ra bên ngoài. Quạt hút thường được thiết kế ở cuối chuồng, thổi ra đồng, ruộng hoặc xa nơi người sinh sống.


quạt hút trangt rại heo, quạt hút công suất lớn• Dàn Cooling Pad, tấm giấy làm mát:

Nếu 1 đầu là quạt hút, thì đầu còn lại là nơi đặt tấm làm mát, hay còn gọi là tấm cooling pad. Tấm làm mát chứa nước và hơi ẩm cho không khí đi xuyên qua từ bên ngoài vào trong chuồng trại, có tác dụng làm giảm nhiệt độ không khí xuống từ 5 → 10°C


tấm làm mát trang trại cooling pad giấy làm mát• Bạt trần, bạt hông:

Thường các trang trại ở Việt Nam đều được lợp mái bằng tôn nên rất nóng, Các bạn cần phải làm thêm 1 lớp mái bằng bạt trần nhôm để tạo ra 1 không gian khép kín bên trong chuồng cũng như ngăn nhiệt nóng trên mái xuống chuồng nuôi.


cách làm bạt trần cho trang trại


Còn với bạt hông thì Quý Khách có thể xây, để các cửa sổ hoặc làm bạt che 2 bên sườn. Nhưng đẹp , bền và rẻ nhất vẫn là xây dựng trực tiếp.4. Các bước lắp đặt 1 hệ thống làm mát trang trại


cách lắp quạt hút cho trại gà, trại heo, trại vịtBước 1: Lắp đặt dàn quạt hút trang trại

Quạt hút nên được đặt ở cuối chuồng, nơi quạt có thể thổi ra đồng ruộng, hoặc 1 không gian thoáng đãng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và nhân viên, vì quạt hút cả mùi trong trại thổi ra bên ngoài.


cách lắp quạt hút cho trại gà, quạt hút trang trạiBước 2: Lắp đặt dàn mát, máy bơm nước và tấm cooling pad


Quý Khách lắp đặt tấm làm mát ở đầu chuồng hoặc 2 bên hông chuồng. Có thể nẹp khung inox và thiết kế lưới chống chuột bảo vệ tấm làm mát tùy theo nhu cầu của Quý Khách. 


cách lắp tấm làm mát, cooling pad, giấy làm mát cho trại gà, trại heo, trại lơn, trại vịt


Bước 3: Lắp đặt bạt trần bạt hông để tạo thành 1 không gian khép kín:


Có nhiều cách làm trần, nhưng sử dụng bạt tráng nhôm là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 2 bên hông thì có thể xây để ô thoáng hoặc làm bạt che.


cách lắp bạt trần, bạt tráng nhôm cho trại gà, trại heo trại vịtBước 4: Lắp đặt tủ điều khiển quạt hút, máy bơm

Và cuối cùng là tủ điều khiển quạt, điều khiển máy bơm ở dàn mát. Vừa bảo vệ động cơ quạt vừa tiết kiệm năng lượng và điều khiển được nhiệt độ ở trong chuồng nuôi.


lắp tử điều khiển quạt hút trong trại heo, trại gà trại vịt5. Tổng hợp các loại quạt hút cho trang trại.

Hiện nay có rất nhiều dòng quạt trên thị trường, hãy cùng Tín Phát điểm ra những loại quạt mà người dân hay dùng nhất nhé:


• Quạt hút vuông Trung Quốc:

Đây là quạt hút vuông được nhập từ Trung Quốc, hoặc một số đơn vị nhập linh kiện từ TQ về ráp lại. Quạt này khá rẻ, nhưng không được đảm bảo, độ bền thấp, dễ bị hư hỏng, chập cháy động cơ. 


quạt hút cho trang trại gà, trại heo, trại vịt, quạt hút công nghiệp• Quạt hút Vuông của Điện cơ Hà Nội:

Quạt hút vuông SuperLite của Điện cơ Hà Nội vẫn đang là loại được bà con ưa dùng nhất. Giá cả hợp lý, cánh chớp được làm từ inox, động cơ Fushini của Nhật Bản. Hiệu suất gió là 44.500 m³/h


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt superlite• Quạt hút vuông inox :

Cũng là quạt SuperLite nhưng toàn bộ khung vỏ, cánh, chớp đều được làm từ inox. Hiệu suất gió tương đương quạt thường, Giá cao hơn quạt thường 1 chút.


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt inox• Quạt hút vuông hiệu suất cao:

Quạt hút vuông hiệu suất cao vẫn là của Điện cơ Hà Nội, nhưng khối lượng hút gió cao hơn, lên tới 58.000 m³/h, phù hợp trại dùng ít quạt mà vẫn hút nhiều gió, hoặc dùng cho trại vịt.


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt hiệu suất cao• Quạt hút vuông MultiFan của Hà Lan

Quạt vuông của hãng MultiFan Hà Lan, hàng tiêu chuẩn châu Âu, dành cho các trại yêu cầu đạt chuẩn quốc tế, Lượng gió 45.600m³/h. Giá 11triệu, đắt gấp ba lần quạt SuperLite


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt hà lan multifan, quạt 3 cánh• Quạt loa Composite:

Quạt dạng loa, chất liệu Composite. Động cơ Siemens của Đức. Lượng gió 52.000m³/h tương đối cao nhưng công suất động cơ chỉ là 0.75kw tiết kiệm hơn các loại quạt vuông (1.1kw)


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt  quạt loa com bo sít, composite6. Quạt Hút Trang Trại có giá bao nhiêu?


Dưới đây là bảng giá các loại quạt hút trang trại đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam, các loại khác theo yêu cầu của quý khách chúng tôi đều có, Chỉ cần quý khách để lại yêu cầu ở cuối trang viết này, hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi.


quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt


mua quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt


giá quạt hút gió cho trang trại gà, trại heo, trại vịt
7. Những sản phẩm đi kèm cùng quạt hút trang trại?


Để lắp được hệ thống làm mát cho trang trại, thì ngoài quạt hút ra Quý khách cần tham khảo thêm các sản phẩm liên quan sau:


giá tấm làm mát cooling pad• Tấm làm mát :

Tấm làm mát Thái Lan - Khổ 1,5m hoặc 1,8m, chống rêu.
Quý khách có thể đặt tấm riêng, hoặc đặt bao gồm cả khung bao, lưới chống chuột inox trọn gói.


cách lắp đặt tấm làm mát, hướng dẫn lắp tấm làm mát cho trại gà, heo vịt• Bạt Trần Nhôm:

Bạt trần nhôm 5 lớp, chuyên sử dụng cho các trang trại. Chi phí rẻ nhất và bền nhất, chịu được môi trường trong chuồng trại. 


mua bạt trần tráng nhô 5 lớp cho trang trại gà vịt heo lợn• Tủ điều khiền:

Tủ điều khiển quạt, phòng chống mất pha, quá tải điện, các yếu tố dẫn đến cháy động cơ. Cảnh báo mất điện, mất nguồn và các chế độ tự động mong muốn khác của Quý Khách.


tủ điều khiển quạt


• Để có giá chính xác nhất, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ, hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi, cung cấp chiều dài chiều rộng của trại. Chúng tôi sẽ tư vấn, tính toán tối ưu và báo giá chính xác nhất cho Quý Khách.


SĐT liên hệ: 0833.833.233 ( Cẩm Giang ) 

       hoặc   0384.685.586 ( Minh Quân)

    Rất mong được phục vụ Quý Khách !