1. Tại sao nên dùng Máy Chống Đậu Gà ?

Chăn nuôi gà trong chuồng lạnh thì luôn có các đường ăn đường uống tự động. Mà tập tính của gà thì rất hay bay nhảy, đậu lên các đường ăn đường uống đó gây ra các tác hại như:

• Đường ăn đường uống bị bẩn do gà nhảy lên trên rồi ị ra, rơi xuống máng ăn hoặc tách hứng nước ở phía dưới. Sau đó gà lại tiếp tục ăn uống rất dễ nhiễm các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

làm dây chống đậu cho gà, máy chống đậu cho gà


• Mất công lau dọn vệ sinh máng ăn máng uống do phân gà và các chất bẩn dính vào chân gà khi đậu lên đường ăn đường uống.

• Giảm tuổi thọ của đường ăn đường uống. Làm võng thậm chí đứt, sập cả đường ăn đường uống khi gà nhảy lên quá nhiều, tăng trọng lượng, khiến hệ thống dây cáp không chịu tải được.


hướng dẫn cách lắp chống đậu cho gà, máy chống đậu sốc gà giật gà tự chế giá rẻ chính hãng tín phát nga mỹ


• Làm rỉ sét các đường ống tuýp chịu lực, ống dẫn cám, và các chi tiết nhựa nhanh bị giòn do phân gà thường chứa nhiều chất gây oxy hóa.

►►► Vì những lý do trên, nên đa phần các trại nuôi gà cần làm các phương pháp tránh gà đậu lên các đường ăn đường uống. Và biện pháp tốt nhất bây giờ là sử dụng "Máy Chống Đậu cho Gà"


2. Máy Chống Đậu Gà hoạt động như thế nào?

• Nguyên lý hoạt động của máy chống đậu gà rất đơn giản, Máy sẽ tạo ra một dòng điện có điện áp cao nhưng có cường độ dòng điện lại cực thấp. Gần giống như cách hoạt động của một chiếc vợt muỗi nhưng ở quy mô cao cấp và ổn định hơn nhiều.


dây cáp chống đậu cho gà inox, máy chống đậu máy sốc gà giật gà


• Dòng điện sẽ được chạy trên các sợi dây cáp chống đậu căng phía trên của đường ăn và đường uống, khi gà nhảy lên sẽ bị giật ở mức độ nhất định. Dần dần gà sẽ quen và không còn nhảy lên nữa.

3. Máy Chống Đậu Gà của Nga có gì đặc biệt hơn các loại máy giật gà khác?

• Hiện nay có khá nhiều loại máy Shock gà trên thị trường, nhưng được các chủ trại dùng nhiều nhất vẫn là loại máy giật gà của Nga. Loại sử dụng nguồn điện DC và có nhịp xung rõ ràng.Máy Chống Đậu Gà loại tốt và an toàn sẽ sử dụng dòng điện một chiều DC 12V, tạo ra các nhịp xung sẽ tốt hơn các loại máy dùng điện trực tiếp 220V, dễ cháy nổ và gây nguy hiểm cho người sử dụng.


sửa máy chống đậu cho gà máy shock gà giật gà

• So sánh thực tế thì cấu tạo bên trong máy Shock gà của Nga cũng phức tạp, nhiều các thiết bị và mạch bảo vệ hơn rất nhiều, chứ không đơn sơ đến mức quá đáng như các máy khác trên thị trường.


4. Thông số kỹ thuật của Máy Chống Đậu Gà

• Điện áp đầu vào 12V DC - trong 1 bộ máy shock gà có sẵn bộ nguồn chuyển đổi từ 220V xuống 12V DC , hoặc sử dụng điện acquy trong các trường hợp mất điện.


máy chống đậu cho gà của Nga, chính hãng tự chế giá rẻ tín phát


• Điện áp ra có 2 mức 8KV cho tổng chiều dài đường ăn đường uống khoảng 3000m và mức 12KV là khoảng 4000m. Thông thường dùng mức 8KV là đủ cho từ 2-3 trại

thông số kỹ thuật của máy chống đậu cho gà, máy shock gà máy giật gà của Nga


• Nhịp xung có thể điều chỉnh trong phạm vi 0.3s → 0.7s


5. Cách lắp đặt Máy Chống Đậu Gà và những lỗi thường gặp.

Cách lắp máy chống đậu gà cũng rất đơn giản, khi gà nhảy lên 1 chân trên dây cáp, 1 chân chạm vào ống tuýp là sẽ giật. Chính vì vậy Quý Khách cần lưu ý các điểm sau:

• Dây cáp chống đậu phải thật căng, gà nhảy lên không được trùng và chạm xuống đường ống tuýp

cáp chống đậu cho gà


• Dây cáp chống đậu phải cách điện với xung quanh. 2 đầu cố định cáp có thể dùng ống nhựa hoặc buli nhựa để cách điện. Các điểm có khả năng chạm vào ống tuýp, dây cáp thì Quý Khách có thể dùng băng dính để cách điện.

cách lắp dây chống đậu cho gà, máy giật gà tự chế, máy shock gà


• Đấu đúng cực: cực màu đen (ground terre) được đấu vào ống Tuýp, cực màu đỏ được đấu vào dây cáp chống đậu ( thông thường chọn cực 8kv, 5-7 trại trở lên thì mới sử dụng cực 12kv )

cách lắp dây chống đậu cho chuồng gà. máy giật gà tự chế, máy shcok gà  chính hãng


• Nếu sử dụng làm hàng rào cho trại trâu bò, thì cực màu đen sẽ được nối xuống đất, đóng cọc khoảng 1,5m. Cực màu đỏ sẽ được đấu nối vào hàng rào.6. Cách xử lý khi hệ thống máy giật gà không hoạt động.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có các trường hợp khiến máy giật gà không hoạt động được như: chuột cắn đứt dây điện , dây cáp chống đậu bị chạm vào ống tuýp, dính nước xông điện... để xác định lỗi Quý Khách có thể làm như sau:

• Đầu tiên về chỗ đặt máy chống đậu, kiểm tra xem đèn báo, màn hình nguồn có hoạt động hay không? công suất nguồn có đủ 12V hay không.

mua máy chống đậu cho gà, mua máy sốc gà giật gà giá rẻ

 

• Nếu đèn báo và màn hình vẫn hoạt động bình thường, Quý Khách tắt máy, tháo dây ở 2 cực, dùng 2 đoạn dây ngắn đấu vào, rồi cắm điện thử lại, xem máy có đánh tia lửa điện khi đặt 2 đầu dây gần nhau hay không. Nếu không đánh lửa thì do máy hỏng một bộ phận nào đó, Còn nếu vẫn đánh tia lửa "tanh tách" thì máy vẫn hoạt động bình thường.


• Khi máy shock gà vẫn hoạt động bình thường, thì vấn đề đang nằm ở dây điện hoặc dây cáp chống đậu đang bị chạm hoặc xông điện ở đâu đó.

• Vậy Quý Khách tiếp tục kiểm tra dây điện có đứt ở đâu hay không, có bị chuột cắn chỗ nào không.

• Nếu khó kiểm tra dây điện do đặt trên cao hoặc bị khuất trên mái, thì Quý Khách có thể làm theo cách sau: Tháo hết các đường đấu nối trên đường ăn đường uống ra trước, thử để 2 đầu dây gần nhau xem có đánh lửa hay không. Kiểm tra trên đầu máy vẫn đánh lửa mà ở đầu dây lại không đánh lửa được tức là bị đứt dây ở đâu đó. Còn ở đầu dây vẫn đánh lửa giống như trên đầu máy, thì dây điện vẫn bình thường. Vậy chắc chắn là dây cáp chống đậu của đường ăn hoặc đường uống nào đó đang bị chạm, bị xông điện.

• Quý Khách nên dùng phương pháp loại trừ, cứ đấu nối lại từng đường một, rồi lấy 1 đoạn dây thử chạm dây cáp với ống tuýp xem có đánh lửa hay không, là có thể tìm ra được đường nào đang bị chạm. Khi tìm ra đường nào chạm thì đi kiểm tra lại điểm trạm đó khắc phục lại là được.


máy chống đậu cho trại gà

• Quý Khách luôn ghi nhớ đấu đúng cực, cực màu đỏ trên máy shock gà sẽ đi vào dây cáp chống đậu, cực màu đen sẽ đi vào ống tuýp. Điện phát ra từ máy chống đậu là điện xung có cường độ cực thấp, sẽ không nguy hiểm đến vật nuôi cũng như người sử dụng lỡ bị chạm vào, và cũng không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong trang trại.

" Lưu ý: Dây cáp chống đậu Quý Khách làm cách điện càng tốt, kéo càng căng và sử dụng băng dính điện quấn vào những điểm có khả năng chạm thì tỷ lệ sảy ra lỗi về sau gần như bằng 0"


7. Mua máy chống đậu cho gà thì được bảo hành như thế nào?

máy shock gà, giật gà, trâu bò

• Hiện tại Tín Phát cung cấp đầy đủ các thiết bị trang trại, trong đó bao gồm cả hệ thống chống đậu cho gà.

• Máy shock gà của Nga được chúng tôi cung cấp và bảo hành trong 6 tháng.

• Quý khách mua và nhận hàng tại nhà, kiểm tra kỹ càng trước khi thanh toán.