Hiện tượng gà mổ lông nhau và cách chữa trị

 

 

 

GÀ MỔ LÔNG NHAU VÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT ĐIỀU TRỊ BỆNH GÀ MỔ LÔNG NHAU .

 

    Hiện tượng Gà mổ lông nhau xảy ra thường xuyên khi nuôi gà ở mật độ cao, hoặc khi gà đến thời kỳ mọc lông ống . Hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh gà mổ lông nhau này, nên cũng chưa có phương thuốc đặc trị phù hợp cho gà .

 

 

gà mổ lông nhau kính ga

 Hình ảnh : Mổ lông nhau gây thiệt hại kinh tế cao .

 

 + Hiện nay chỉ có 2 phương pháp bà con đang áp dụng đó là : Hàn mỏ gà và Đeo kính gà .

- Với phương pháp Hàn mỏ : Mỏ gà sẽ ngắn và cùn mổ nhau sẽ hạn chế hơn, nhưng gà vẫn đuổi đánh và cắn mổ nhau được. Mặt khác hàn mỏ rất tốn công, lại làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của gà do mỏ đã bị cụt, gà mổ thức ăn sẽ khó khăn hơn. Gà hàn mỏ khi bán sẽ khó hơn, dễ bị ép giá do mỏ cụt, lông xấu, thường không có lông đuôi, làm gà lễ trông sẽ rất xấu . 

 

 

hiện tượng gà mổ lông nhau cách điều trị

Hình ảnh : Hàn mỏ  "chỉ hạn chế được phần nào bệnh gà mổ lông "

 

 - Với phương pháp Đeo kính mắt cho gà : Phương pháp này được sử dụng rất tốt cho việc trị bệnh mổ lông nhau ở Gà . Kính gà giúp hạn chế tầm nhìn cho gà , giúp gà không thể mổ lông nhau . Qua thực tế kiểm nghiệm phương pháp đeo kính cho gà mạng lại kết quả cao hơn rất nhiều.

+ Nguyên Lý Hoạt Động :

 - Kính gà hoạt động rất đơn giản : Kính gà sẽ trị được dứt điểm hiện tượng gà mổ lông nhau bằng cách hạn chế tầm nhìn, Nhũng vật chuyển động sẽ khiến gà nhìn kém đi rất nhiều, trong khi đó thức ăn nước uống, chuồng trai là những vật đứng yên lại không ảnh hưởng gì,. Do đó gà vẫn ăn uống leo trèo bình thường.

Phương pháp đeo kính đã xuất hiện từ xa xưa, nhưng không được phổ biến vì lúc đó không có nhựa . Thời đó , Kính được thiết kế bằng gỗ chỉ dùng cho các con gà chiến của vua chúa đại thần. Ngày nay , Kính gà đã được sử dụng rất phổ biến vì kính đã được làm bằng nhựa, tiện lợi hơn, giá rẻ hơn và cũng có nhiều ưu điểm hơn.

 + Cấu Tạo và Tác Dụng của mắt kính :

- Cấu tạo : Kính được làm từ nhựa màu đỏ, đục một lỗ bên phải và có một cây chốt để giữ kính không bị rơi khi gà hoạt động. Hiện nay đã có thêm loại không có lỗ, che chắn hoàn toàn phía trước, đeo cho gà thịt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

-Tác Dụng : Kính gà có màu đỏ sẽ che chắn được 90% tầm nhìn phía trước của gà , khiến gà nhìn những vật chuyển động hạn chế rất nhiều nhưng lại không ảnh hưởng khi nhìn những vật tĩnh như thức ăn nước uống, chuồng trại.... Do vậy, khi cho gà đeo kính chúng không còn đuổi đánh cắn mổ nhau nữa mà không ảnh hưởng đén các hoạt động khác của gà . Ngoài ra, kính có màu đỏ khiến gà không còn mổ vào vết thương của nhau nữa do đã bị mù màu như thế khiến gà tăng trưởng và không còn mổ lông nhau nữa . 

- Khi gà đeo kính từ nhỏ, (khoảng 600gr) gà sẽ không mổ nhau nữa, nên bộ lông sẽ phát triển rất nhanh. Khi đầy đủ lông gà sẽ tập trung dinh dưỡng phát triển mô cơ, đi vào giai đoạn tăng trọng , chứ không còn phải nuôi lông nữa . Gà đeo kính sẽ đi lại từ tốn hơn rất nhiều , do đó cũng ít tiêu tốn năng lượng hơn, nhu cầu thức ăn cũng thấp hơn gà không đeo kính.

 

gà đeo kính trị bệnh mổ lông nhau , kính gà

Hình ảnh : Gà lai đông tảo đeo kính từ nhỏ tới lúc bán .

 

******************************************************

" Với nguyên lý hoạt động đơn giản, chi phí rẻ, dễ thao tác . Phương pháp đeo kính đang là cách tốt nhất để điều trị bệnh gà mổ lông nhau " .

 

gà cắn mổ lông nhau


Hình ảnh : Kính gà chỉ với giá 700 đồng/ bộ ( bao gồm kính và chốt)

 

+ Cách Thức Mua Hàng .

  Mua hàng rất đơn giản !!! 

Quí khách chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin vào số điện thoại 01255.355.755 để chúng tôi tư vấn cho bạn những thắc mắc trong chăn nuôi mà bạn đang gặp phải !!!.

- Với giá thành sản phẩm : 700 đ / bộ . 

- Chốt được tái sử dụng : 350 đ / chốt .

- Giao hàng tận nơi , tận địa điểm nhà bạn 

 

 ************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ :

 01255 355 755 (Cẩm Giang)

01233 833 233 (Nguyễn Huy)

0163 997 2242 ( Tiểu Nhi)

zalo - FB

 

 

Địa chỉ :

Kính gà Cẩm Hồ - Ngọc Động - Phương Tú - Ứng Hòa - Hà Nội .